ดื่มน้ำผลไม้ดีอย่างไร ทำไมต้องดื่มน้ำผลไม้

admin
June 3, 2019 0 Comment

ประโยชน์จากการดื่มน้ำผลไม้ประการแรกเลยนั้น ก็คือ ไม่มีโทษต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่หลากหลายทั้งเอนไซม์ คลอโลฟิลล์ วิตามิน เกลือแร่ต่างๆ รวมไปถึงน้ำที่บริสุทธิ์ ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารนี้ได้โดยตรงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากที่ร่างกายไม่ได้ทำงานหนักในส่วนของระบบการย่อยเลย หากผู้บริโภคทำการดื่มน้ำผลไม้คั้นเองสดใหม่เป็นประจำทุกวัน ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความสดใจให้กับการเริ่มต้นวันใหม่ แต่ท่านยังได้ร่างกายที่แข็งแรง มีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังปรับสมดุลระบบการทำงานภายในร่างกายให้เป็นปกติดีอีกด้วย

ผัก ผลไม้เป็นอาหารจำพวกพืชที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ และจำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก ซึ่งสารอาหารบางอย่างที่จำเป็นต่อมนุษย์ฝังตัวอยู่ในผัก ผลไม้บางชนิด ที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ปะปนอยู่ด้วย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่มนุษย์ทุกคนควรจะทานผัก หากทานให้ครบได้ทั้ง 5 สียิ่งเป็นผลดี เพราะสารอาหารในผัก ผลไม้แต่ละสี แต่ละชนิดให้คุณประโยชน์ที่ต่างกัน สำหรับผู้ที่ไม่ชื่นชอบรับประทานผัก ผลไม้ ในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ที่สกัดผัก ผลไม้ออกมาให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งแบบพาสเจอร์ไรส์บรรจุใส่ขวดที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือบางคนไม่ชอบดื่มแบบพาสเจอร์ไรส์ ก็สามารถหาซื้อเป็นเครื่องดื่มผัก ผลไม้ปั่นเย็นๆได้ตามร้านที่ขายเครื่องดื่มปั่นสดๆก็ย่อมได้ หรือบางคนชอบทำรับประทานเองที่บ้านก็ได้ เพราะในยุคสมัยนี้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป

สำหรับวิธีการทำน้ำผลไม้ไว้ทานเองภายในครัวเรือนก็มีขั้นตอนที่ค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว เพียงแค่ผู้บริโภคมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องแยกกากเท่านั้น เริ่มจากให้ผู้บริโภคทำการเลือกวัตถุดิบที่เป็นผัก ผลไม้ที่ต้องการมาล้างทำความสะอาดเสียก่อน จากนั้นหั่นเป็นชิ้นๆเพื่อให้ง่ายและรวดเร็วต่อการทำงานบดละเอียด นำผัก ผลไม้ที่เตรียมไว้ทั้งหมดใส่ลงไปในเครื่องแยกกาก เมื่อเปิดให้เครื่องได้ทำงาน เครื่องจะทำการแยกส่วนของน้ำที่ได้จากการคั้นน้ำผลไม้ออกมาส่วนหนึ่ง และแยกกากเส้นใยของผัก ผลไม้ออกจากกัน เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้รับประทานเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สด ใหม่ในทุกๆวัน หรือหากท่านต้องการเพิ่มความสดชื่นให้แก่การดื่มของคุณง่ายมากขึ้น เพียงแค่นำน้ำผลไม้ที่ได้จากการคั้นเมื่อซักครู่มาใส่ลงในโถปั่นพร้อมกับเกล็ดน้ำแข็งลงไปด้วย ควรใช้เครื่องปั่นที่มีความแรงของมอเตอร์สูงพอสมควร เพื่อความรวดเร็ว และยืดอายุการทำงานของเครื่องปั่น จากนั้นทำการปั่นจนละเอียดเราก็จะได้น้ำผลไม้ปั่นที่อุดมไปด้วยสารอาหารและความเย็นสดชื่นดับกระหายให้กับอากาศที่แสนร้อนของประเทศไทย